GIẢI PHÁP THI CÔNG CÁCH ÂM TIÊU ÂM PHÒNG THỂ DỤC, GYM

Chủ nhật - 01/01/2017 10:19

Giải pháp xử lý cách âm, tiêu âm cho phòng tập thể dục, gym? Nếu bạn đã dành không ít tiền để đầu tư trang thiết bị nhưng vẫn không thể khá hơn? Call:0976999081

Xử lý cách âm, tiêu âm cho phòng thể dục

Xử lý cách âm, tiêu âm cho phòng thể dục

Có khá nhiều khách hàng nhắn tin hỏi chúng tôi rằng: Làm sao để xử lý âm thanh cho phòng thể dục & Gym hiệu quả? Chi phí hợp lý ? Sản phẩm nào có tính tiêu âm cao để không khi phát nhạc không bị nhại lại tiếng, âm thanh nghe hay hơn?. Chính vì có rất nhiều câu hỏi trùng nhau như vậy nên DaiChu xin đưa ra đề xuất xử lý âm thanh để mọi người có thể tham khảo.

Nhiều người cho rằng đối với một phòng tập hay nhà đa năng thì các thiết bị tập, nội thất mới là vấn đề quan trọng nhất. Trên thực tế, sở hữu các thiết bị hiện đại hay nội thất cao cấp nhưng nếu việc xử lý cách âm tiêu âm chống ồn không tốt thì vẫn không thể nào mang lại một phòng tập thể dục chất lượng.
Đó cũng chính là lý do vì sao bạn chưa có được doanh thu mà mình muốn!


Tấm sợi gỗ tiêu âm ốp vách
Tấm sợi gỗ tiêu âm ốp vách


Chính vì thế mà thi công cách âm tiêu âm phòng thể dục dụng cụ, phòng tập thể hình, nhà đa năng, phòng khiêu vũ… đặc biệt là các phòng nằm trong khu dân cư yên tĩnh đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe và cũng là vấn đề mà bất cứ ai đang quản lý hoặc set up phòng tập thể hình cũng cần phải lưu tâm.
Trong thi công cách âm tiêu âm phòng thể dục dụng cụ, nhà đa năng có 2 thách thức lớn nhất:

1. Xử lý các tần số âm thanh của những nguồn âm không cố định.

Không giống như tiêu âm phòng hội trường hay cách âm phòng Karaoke thông thường, đối với các phòng thể dục, nhà đa năng, nguồn âm thanh phát ra không ước lượng được vị trí cố định. Nguyên nhân là do những va chạm của người tập, vận động viên, tiếng khán giả…liên tục thay đổi.

2. Xử lý âm tần thấp

Phòng tập thể dục dụng cụ, phòng khiêu vũ, hay phòng đa mục đích đều được xây dựng bằng gỗ, bê tông, sàn gạch, khối bê tông, tường thạch cao và tường, kim loại boong và vách thạch cao trần nhà là những vật liệu xây dựng thông thường nhất nhưng đây đều là các loại vật liệu tạo tiếng vang âm thanh rất lớn… nên tồn tại rất nhiều âm thanh tần số thấp, loại này khó để ngăn chặn hoặc thậm chí là giảm bớt. Cần phải xử lí đồng bộ cả sàn, tường mới có thể đem lại kết quả lí tưởng.

3. Biện pháp xử lý cách âm, tiêu âm cho phòng tập:

Phần sàn: Dùng cao su non tối ưu để cách âm, chống rung sàn phòng tập:

Các phòng tập hiện đại hiện nay thường sử dụng thảm cao su có đồng thời hai tác dụng tác dụng cách âm và chống rung. Loại thảm ban đầu có thể có mùi cao su khá nặng, đặc biệt là các khu vực kín gió, tuy nhiên, mùi cao su sẽ mất đi sau khi sử dụng một thời gian ngắn đặc biệt là với những phòng có hệ thống thông gió hoạt động tốt.

Phần tường và vách, trần: Sử dụng tấm sợi gỗ tiêu âm HeraDesign của Đức:

Khi tập thể dục hoặc dùng nhà đa năng cho nhiều mục đích, các tiếng máy tập phát ra tiếng động khác nhau và cộng hưởng lại tạo tiếng ồn rất khó chịu. Các tấm sợi gỗ tiêu âm để xử lý tiêu âm các âm nhội dại và vang vọng ở phòng tập thể dục dụng cụ.  Với màu sắc đa dạng, freestyle theo phong cách sở thích và yêu cầu của bạn. Tấm sợi gỗ tiêu âm là loại vật liệu tiêu âm đáp ứng yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư và nhà thiết kế về mặt thẩm mỹ.

Bài viết liên quanTại sao bạn nên dùng tấm trần, vách tường tiêu âm của Đức?

 


Tấm sợi gỗ tiêu âm HeraDesign tại phòng bóng rổ
Tấm sợi gỗ tiêu âm HeraDesign tại phòng bóng rổ


Sản phẩm tấm sợi gỗ tiêu âm này đã và đang được rất nhiều các phòng tập cũng như các dự án lớn trong nước và ngoài nước đã áp dụng chính bởi tính thẩm mỹ cao kết hợp với khả năng tiêu âm lên tới 95%.
Đây cũng chính là vật liệu then chốt giúp cho phòng tập của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy “đã” bởi sự thoải mái và thư giãn, kể cả khi phòng tập có nhiều người.

Len soi go heradesign daichu (60)
 
tấm trần sợi khoáng amf
 
Sân thể thao với tấm sợi gỗ tiêu âm
Sân thể thao với tấm sợi gỗ tiêu âm

 
 Từ khóa: tấm tiêu âm
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin tiêu điểm
Website chính của DAICHU Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần DAICHU Việt Nam

Website chính của DAICHU Việt Nam.

Chi tiết
DAICHU mang đến các loại nẹp trang trí chất lượng cao và mẫu mã đang dạng về chủng loại và kích thước, phục vụ cho mọi công trình thi công nội thất, ngoại thất và các hạng mục công trình đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao!

Nẹp Nhôm Kim Loại

DAICHU mang đến các loại nẹp trang trí chất lượng cao và mẫu mã đang dạng về chủng loại và kích thước, phục vụ cho mọi công trình thi công nội thất, ngoại thất và các hạng mục công trình đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao!

Chi tiết