Hướng dẫn tự làm tấm tiêu âm tại nhà cực đơn giản

Thứ hai - 06/02/2017 13:03

Các tấm tiêu âm có khả năng hút âm và ngăn chặn dội âm, hay ta gọi là nhại âm tạo ra âm thanh trung thực hơn.

Tự mình tạo ra một tấm tiêu âm cho căn phòng mình chưa bao giờ đơn giản đến thế. Hôm nay DaiChu Việt Nam xin hướng dẫn các bạn cách làm tấm tiêu âm vải nỉ ngay tại nhà cực kì đơn giản với các đồ dễ kiếm.
Tác dụng của các tấm tiêu âm chắc các bạn cũng biết rồi đúng không? Các tấm tiêu âm có khả năng hút âm và ngăn chặn dội âm, hay ta gọi là nhại âm tạo ra âm thanh trung thực hơn. Khi sử dụng các tấm tiêu âm không những làm cho âm thanh trong phòng trở lên trung thực hơn, nó còn có tác dụng làm giảm tiếng ồn xung quanh. 


Vật liệu bao gồm:
  • Khung gỗ, khung sắt (khuyến cáo dùng khung gỗ).

  • Bề mặt vải nỉ.

  • Mút tiêu âm, bông cách âm ở giữa.


Để hoàn thiện một tấm tiêu âm vải nỉ chúng tôi xin gói gọn trong 4 bước:

Bước 1: Tạo khung gỗ

Khung gỗ bao gồm khung và một tấm ốp hậu
- Tấm hậu có tác dụng đỡ có kích thước chuẩn theo thị trường là 600x600mm được cố định vào khung tạo sự chắc chắn cho tấm tiêu âm.
- Khung bao có độ dầy 20-30 mm. Được cố định bằng đinh, vít chắc chắn

Tạo khung tấm nỉ tiêu âm
Tạo khung tấm nỉ tiêu âm

Bước 2: Đặt mút tiêu âm, bông cách âm vào khung

Phần lõi của tấm tiêu âm vải nỉ bạn sử dụng các loại mút tiêu âm như mút phẳng có độ dầy thích hợp hoặc sử dụng các loại bông cách âm như bông khoáng, bông thủy tinh. Ở trong bài hướng dẫn này tôi sử dụng bông khoáng để làm

Đặt mút tiêu âm vào khung tấm nỉ tiêu âm
Đặt mút tiêu âm vào khung tấm nỉ tiêu âm

Bước 3: Tiến hành bọc vải nỉ cho tấm tiêu âm

Sử dụng tấm vải nỉ có chất lượng cao, đẹp bọc toàn bộ khung. Sử dụng ghim, vít để cố định. Một tấm tiêu âm bọc vải nỉ cần phẳng, cân đối, chắc chắn. Vải nỉ có nhiều chủng loại, mầu sắc đa dạng. Bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình.

Bước 4: Treo tấm tiêu âm

Sau khi hoàn thành 3 bước là bạn có một tấm tiêu âm đạt chuẩn. Giờ chỉ cần ghim, cheo lên tường, trần nơi mà bạn muốn tiêu âm. Nơi bạn cần xử lý âm thanh

Một vài lưu ý:

Việc dùng mút phẳng tiêu âm hay bông khoáng phụ thuộc vào từng trường hợp yêu cầu cách âm/ tiêu âm. Dùng mút phẳng tiêu âm bông khoáng tỷ trọng cao thích hợp cho việc tiêu âm cho các âm tần số thấp. Dùng bông khoáng tỷ trọng cao hiệu quả cho tiêu âm tần số thấp.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấm sợi gỗ tiêu âm HeraDesign được sản xuất và nhập khẩu 100% ở Châu Âu với những khu vực cần khả năng hút âm thanh lớn như phòng hát, quán karaoke, café,…v.v. ngoài việc tiêu âm tốt còn có khả năng chống cháy lan, cách âm, trang trí, vẽ lên tấm sơn màu tùy thích.

Mọi tư vấn về kỹ thuật xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0968 510 299


 
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Tin tiêu điểm
Website chính của DAICHU Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần DAICHU Việt Nam

Website chính của DAICHU Việt Nam.

Chi tiết
DAICHU mang đến các loại nẹp trang trí chất lượng cao và mẫu mã đang dạng về chủng loại và kích thước, phục vụ cho mọi công trình thi công nội thất, ngoại thất và các hạng mục công trình đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao!

Nẹp Nhôm Kim Loại

DAICHU mang đến các loại nẹp trang trí chất lượng cao và mẫu mã đang dạng về chủng loại và kích thước, phục vụ cho mọi công trình thi công nội thất, ngoại thất và các hạng mục công trình đòi hỏi về tính thẩm mỹ cao!

Chi tiết